Skip to main content
 

graphic design service

fully graphic design, your desire is my indulgence.

“CORPORATE IDENTITY คือจุดเริ่มต้น และพื้นฐานของการออกแบบองค์กร จากตราสินค้าซึ่งเป็นแกนหลักที่สำคัญอย่างยิ่ง คือสิ่งที่บ่งบอกถึงภาพรวม ปรัชญา และเป้าหมายขององค์กร”

“แบรนด์” ทำงานด้วยความละเอียดอ่อน แต่มันก็ทำงานหนัก

หลายท่านที่ประกอบธุรกิจมักไม่เห็นความสำคัญ ไม่เห็นค่าของการสร้าง Brands คิดว่าสามารถดำเนินธุรกิจไปได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งรูปแบบของมัน แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นในการซื้อสินค้า หรือการใช้บริการ ความประทับใจครั้งแรกนั้นมาจากรูปแบบผลิตภัณฑ์ รูปแบบสถานที่ หรือการบริการของคุณ ซึ่งใช้เวลาประมาณสองสามวินาทีแรก หากไม่ได้ผ่านการออกแบบที่สามารถสื่อสารให้ประทับใจได้ในทันที, ธุรกิจที่มีศักยภาพนั้น อาจจะหายวับไปได้ในทันที

ด้วยการแข่งขันในด้านการตลาดของธุรกิจมีมากขึ้น ทำให้ธุรกิจรู้สึกว่าการออกแบบในการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพนั้นมีความสำคัญมากขึ้นเช่นกัน การสร้างแบรนด์ หรือปรับรูปโฉมใหม่ จะสามารถครองตำแหน่ง และประสบความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันด้วยข้อได้เปรียบที่ชัดเจน

งานบริการด้านกราฟฟิคของเรา :
‘อัตลักษณ์องค์กร’ หมายถึงอะไร และการออกแบบอัตลักษณ์องค์กรคืออะไร?

ที่สำคัญทั้งสองสิ่งที่กล่าวมานี้มีบทบาทโดยรวมในการสร้างแบรนด์อย่างไร อัตลักษณ์องค์กรสามารถอธิบายถึงแบรนด์ของคุณ มันประกอบไปด้วยองค์ประกอบมากมายในการสร้างตราสินค้าที่สามารถมองเห็นได้นอกเหนือไปจากโลโก้ของบริษัท รวมถึงตัวอักษร, สโลแกน, ภาพถ่าย ฯลฯ จะปรากฏให้เห็นให้สัมผัสได้ในสื่อหลายอย่างที่ทำให้ผู้บริโภคจะรู้สึกถึงบุคลิกของแบรนด์สินค้านั้นๆ เช่น เครื่องเขียน, บรรจุภัณฑ์, ชุดเครื่องแบบ, สินค้า, โบรชัวร์หรือแคมเปญต่างๆ ฯลฯ การออกแบบเอกลักษณ์องค์กรเป็นกระบวนการสร้างภาพลักษณ์ให้แก่บริษัทของคุณ

Corporate Identity Design

 • ออกแบบ/ปรับปรุง เครื่องหมายการค้า
 • สร้างแบรนด์ และชุดคู่มือประกอบการใช้งาน
 • นามบัตร
 • แผ่นพับ, ใบปลิว
 • เอกสารสำนักงาน หัวจดหมาย, ซองจดหมาย, ซองเอกสารฯลฯ
 • รายงานประจำปี
 • คู่มือประกอบการขาย
 • จัดทำรูปเล่มอาร์ตเวิร์ค, สื่อสิ่งพิมพ์
 • สื่อโฆษณาทุกประเภท
 • บรรจุภัณฑ์, ฉลากสินค้า
 • เครื่องแต่งกายพนักงาน
การออกแบบกราฟิกสิ่งแวดล้อม
(Environmental Graphic) คืออะไร?
การออกแบบกราฟิกสำหรับพื้นที่แวดล้อม

(Environmental Graphic)

คือการออกแบบกราฟฟิคที่เกี่ยวข้องกันกับ งานสถาปัตยกรรม, งานตกแต่งภายใน, งานภูมิทัศน์ ฯลฯ งานที่ต้องสัมผัสได้ด้วยการมองเห็น, การสัญจร, การใช้ข้อมูลในการสื่อสาร ต้องใช้ผู้ที่มีความชำนาญ และประสบการณ์ในการออกแบบ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้ข้อมูลของกราฟฟิคเพื่อใช้ในการสื่อสาร การทำความเข้าใจได้โดยง่าย และมีความชัดเจน จะต้องสามารถเชื่อมโยงผู้คนกับสถานที่ได้ด้วยงานกราฟฟิคนี้

Environmental Graphic Design

• ระบบป้ายบอกทาง 
• ระบบป้ายแสดงสถานที่ และให้ข้อมูล
• งานกราฟฟิคประกอบสถานที่
• งานกราฟฟิคสื่อสาธารณะ
• งานกราฟฟิคแบรนด์ และธีม ขององค์กร

สิ่งจำเป็นสำหรับนักออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ
เว็บไซท์/ อินเทอร์เฟซ

นักออกแบบกราฟฟิคอินเทอร์แอคทีฟฯ ต้องมีความเข้าใจกับงานอย่างมืออาชีพ เพื่อที่จะผสมผสานภาพ, งานกราฟฟิค และฟังก์ชั่นการใช้งานให้กลมกลืนกันได้อย่างลงตัว การเข้าใจ และการออกแบบสีตัวอักษร และเลย์เอาต์ของเว็บไซท์เป็นสิ่งสำคัญมาก และการออกแบบให้ผู้ใช้เข้าถึงการใช้งานได้โดยง่าย อีกทั้งแต่ยังต้องเข้าใจเทคโนโลยีที่ใช้ในการสร้างเว็บไซท์ และเบราว์เซอร์ ด้วยความเป็นมืออาชีพจะต้องติดตามเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเหนือสิ่งอื่นใดนักออกแบบฯ จะต้องออกแบบภาพลักษณ์ให้เหมาะสมกับผู้ใช้ที่ต้องการและสอดคล้องกับสไตล์ของแบรนด์

Interactive Graphic Design

• เว็บไซท์
• อินเทอร์เฟซ
• บล็อก
• มัลติมีเดีย
• พรีเซนท์เทชั่น

การตกแต่งภาพถ่ายคืออะไร?

ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ แม้แต่นางแบบในนิตยสาร และบนบิลบอร์ดถึงแม้จะงดงามแต่ก็มีข้อบกพร่องเช่นกัน เมื่อไม่นานมานี้เองที่คนทั่วไปเริ่มเข้าใจแล้วว่าภาพ และรูปร่างหน้าตาที่สวยสมบูรณ์แบบนั้นล้วนมาจากสามารถของช่างตกแต่งภาพมืออาชีพกันทั้งนั้น การตกแต่งภาพถ่าย หมายถึงกระบวนการจัดการภาพถ่ายเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของวัตถุเล็กน้อย ซึ่งรวมถึง “การแก้ไข” เช่น การลบสิว การทำให้สีผิวสม่ำเสมอ จนถึงขั้นทำให้ตัวแบบดูบางลง ฯลฯ

การแต่งภาพ

การแก้ไขภาพภาพถ่าย หรือการตกแต่งภาพ หมดปัญหาเรื่องความไม่สมบูรณ์ หรือข้อบกพร่องต่างๆ ช่วยให้ช่างภาพนำเสนองานที่ดี และมีคุณภาพที่สุด

ช่างแต่งภาพต้องทำอะไรบ้าง?

ช่างแต่งภาพทีหน้าที่ใช้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ขั้นสูงในการตกแต่งภาพถ่ายจากช่างภาพ เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของภาพถ่าย การทำให้รูปภาพคมชัด หรือทำให้ภาพพร่ามัว การซ่อนสิว และรอยแผลเป็น ในบางกรณีการตกแต่งภาพถ่ายอาจต้องปรับแต่งสกิน หรือผิวพรรณของตัวแบบทั้งหมด หรือเกือบทั้งหมดเพื่อให้ดูเรียบเนียนขึ้น หรือดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ในบางครั้งอาจเป็นเรื่องยากที่จะถ่ายภาพวัตถุกับฉากหลังที่ต้องการ ในกรณีเหล่านี้ช่างแต่งภาพสามารถลบวัตถุออกจากภาพ และใช้เลเยอร์วางซ้อนภาพเหล่านั้นบนพื้นหลังที่แตกต่างกันได้ หลังจากทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นทั้งหมดกับรูปภาพแล้วผู้ตกแต่งภาพจะต้องมั่นใจว่าคุณสมบัติของภาพยังคงดีที่สุดสำหรับการที่ช่างภาพ หรือลูกค้าจะนำไปพิมพ์

สัญลักษณ์ และไอคอนคืออะไร?

ซิมโบล หรือสัญลักษณ์ (พิคโทแกรม หรือรูปสัญลักษณ์) เป็นคำศัพท์สากลเฉพาะทาง มีหน้าที่ในการแสดงถึง และสื่อสารแทนข้อความ, ภาษา, สถานที่ และรวมไปถึงวัฒนธรรมในด้านต่างๆ การออกแบบสัญลักษณ์จึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการออกแบบกราฟิก เพราะสัญลักษณ์มักจะสามารถสื่อสารข้อมูลได้กระชับมากกว่าคำพูด

ในป้ายบอกทางประเภทต่างๆ การออกแบบสัญลักษณ์นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะในขณะที่การใช้ถ้อยคำ หรือข้อความต่างๆ ในการสื่อสารข้อมูล การใช้สัญลักษณ์ช่วยสื่อสารเพิ่มเติม จะยิ่งเพิ่มความเข้าใจในการรับข้อมูลมากยิ่งขึ้น หรือในบางครั้งการใช้เพียงแค่สัญลักษณ์เพียงอย่างเดียวก็เพียงพอ และอาจจะมีความชัดเจน สื่อสารได้รวดเร็วมากกว่าการใช้ข้อความอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่สาธารณะที่ซับซ้อน เช่น โรงพยาบาล สัญลักษณ์จะทำหน้าที่ระบุจุดหมายปลายทาง และอำนวยความสะดวกในการบริการที่สำคัญได้อย่างรวดเร็ว

การออกแบบสัญลักษณ์ และไอคอนยังถือเป็นส่วนสำคัญในการทำหน้าที่บอกตำแหน่งของสถานที่ และแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือโครงการอีกด้วย